Bản tin số 210/2371 – Ngày 31/7/16

Logo ban tin

HNC hop matĐINH VĂN THI

TỪ ÚC ĐẾN SÀI GÒN

Chiều ngày 30/7 theo thông báo từ Huỳnh Văn Yên cho biết, vợ chồng Đinh Văn Thi mới từ Úc về Việt Nam thăm gia đình theo thông lệ hằng năm.

Thông tin còn cho biết vợ chồng Thi sau khi đến VN đã ra Bà Nà Hills- Đà Nẵng du ngoạn nay mới trở lại Sài Gòn, có nhã ý mời các anh em đồng môn đến quán Nướng Xưa bên kênh Nhiêu Lộc trên đường Trường Sa họp mặt vui vẻ.

Buổi họp mặt đột xuất này thiếu vắng một số bạn mà Yên Huỳnh đại diện vợ chồng Thi Ba Na D Nanggửi tin nhắn mời như Thân Bình, Trần Văn Tư, Hà Văn Tiếu, Lê Kim Bạch,Võ Văn ánh do bận việc.

Nên buổi họp mặt chỉ có vợ chồng Đinh Văn Thi, Huỳnh Văn Yên & Mỹ Nhàn, Nguyễn Việt, Nguyễn Anh Châu và Biện Ngọc Hồ, tuy ít người nhưng không khí buổi họp mặt bỏ túi nói trên diễn ra thật vui vẻ, từ 17g đến 20giờ mới chia tay ra về, Theo Cao Bồi Già được biết, vợ chồng Đinh Văn Thi còn ở Việt Nam đến giữa tháng 9/2016 mới trở về Úc.

Cao Bồi Già

DePHẢN HỒI :

Theo bài viết : TRƯỜNG CŨ NGƯỜI XƯA (8)

– Ê Việt hình đàn dê 3 con sao mày không posted. Hình tao đâu có sừng và rau “de”

Cường… Dê

Logo do day

Bon cauNHÀ HÀNG TOILET

KINH DỊ NHẤT THẾ GIỚI

Ngồi bên toilet chắc chắn không phải là một ý tưởng tốt cho một bữa ăn nhưng nhà hàng này thậm chí còn đựng thức ăn trong những chiếc bồn cầu thật.

Thực tế, ý tưởng nhà hàng, quán cafe toilet đã có từ rất lâu, bắt nguồn từ đất nước Đài Loan. Các món ăn thay vì bày trong những chiếc cốc, chiếc bát thông thường sẽ được đặt trong những dụng cụ có hình bồn cầu mini. Loại nhà hàng độc đáo này nhanh chóng thu hút được sự chú ý của thực khách và mô hình kinh doanh cũng lan rộng ra nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Nhưng hãy thử tưởng tượng xem, nếu thức ăn được đựng trong những chiếc bồn cầu thật sự, bạn có dám ăn không ?

Hãy thử ghé thăm quán Jamban ở Semerang, đảo Java để được ngồi trực tiếp lên những chiếc bệ xí bệt và nếm đồ ăn được để trong những chiếc bệ xí xổm khác. Jamba trong tiếng Indonesia có nghĩa là nhà vệ sinh.

3 Quan toilet 1

Đằng sau ý tưởng có phần kinh dị này là một mục đích rất có ý nghĩa. Chủ nhà hàng, ông Budi Laksono, một chuyên gia về y tế công cộng từng làm việc cho chính quyền địa phương, mỏ ra nhà hàng này để khuyến khích khách hàng sử dụng toilet.

Ông Laksono, 52 tuổi nói : “Quán phục vụ như vậy như một lời nhắc nhở rằng nhiều người dân ở Indonesia vẫn chưa có nhà vệ sinh để sử dụng. Hàng triệu người dân vẫn sống dưới mức nghèo khổ và là đất nước có tỉ lệ nhà vệ sinh lộ thiên cao nhất thế giới – người dân hoàn toàn thải trực tiếp ra ngoài môi trường, không có nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn – một thực tế làm lây lan dịch bệnh.”

3 Quan toilet 2

Laksono cho biết cách tiếp cận vấn đề nhà vệ sinh này của ông gây tranh cãi khá nhiều ở các nước có đa số người theo đạo Hồi: “Nhiều người chỉ trích nói quán không phù hợp và chống lại đạo Hồi.”

Thực khách có thể thưởng thức đủ món từ đồ ăn truyền thống Indonesia HNg Huynh V. Yen 2như bakso – một loại thịt viên đến những loại cocktail không cồn.

Một vị khách đến quán nói: “Tôi đã thấy ghê sợ trong phút ban đầu nhưng sau đó đã thực sự ăn một ít vì tò mò. Tôi nghĩ ý tưởng này hết sức thú vị bởi vì nếu bạn đang cố gắng thực hiện một chiến dịch nào đó mà không có chiêu trò như thế này, thông tin sẽ không thể ăn sâu vào từng người.” (TH theo The Sun)

Yên Huỳnh chuyển tiếp

SG Ph Tat DaiDÂN LÀNG TRUNG QUỐC

ĐÀO ĐƯỢC NẤM KHỔNG LỒ

Theo QQ, người dân thôn Cảnh Cốc, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc hồi đầu tuần phát hiện ba cây nấm dại khổng lồ.

H1: Dân làng tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đào được ba cây nấm khổng lồ nặng gần 5 kg. H2: Ba cây nấm này mọc hoang và có chung gốc. H3: Chúng có tổng trọng lượng là 4,8 kg.

3 Nam khung 1

H4: Cây nấm to nhất dài 67 cm, vòng thân 61 cm. H5: Người dân không rõ đây có phải nấm độc hay không. Họ đem nấm giao cho công an địa phương kiểm tra. H6: Sau khi kiểm tra, cảnh sát cho biết đây không phải nấm độc, mà là một loại nấm ăn thuộc họ nấm Đùi gà.

3 Nam khung 2

Đây là loài nấm ăn quý với thành phần dinh dưỡng phong phú và hàm chứa một số chất có dược tính, có tác dụng kháng ung thư, tăng cường hệ miễn dịch. (theo Hải Yến)

Phan Tất Đại chuyển tiếp

Logo phong tuc

3 Thanh tay 1Tục kỳ lạ ở Malawi :

THUÊ NGƯỜI ĐƯA

CON GÁI “VÀO ĐỜI”

Các vùng hẻo lánh phía nam Malawi có một tập tục là thiếu nữ bước vào tuổi dậy thì sẽ phải quan hệ với một người đàn ông được thuê. Kỳ lạ là dân làng không coi đây là hiếp dâm mà là một nghi thức “thanh tẩy”. Tuy nhiên việc này tiềm ẩn nhiều rủi ro trong đó có lây truyền các bệnh đường tình dục.

Eric Avina, sống trong ngôi nhà ba phòng xập xệ tại quận Nsanje, thuộc khu vực phía nam Malawi, với vài con vật trong sân. Anh được dân làng gọi là “linh cẩu”, một biệt danh dành cho những người chuyên được thuê để làm nghi thức “thanh tẩy” kỳ lạ cho các cô gái trước khi lấy chồng.

Nghi thức “thanh tẩy” còn được thực hiện trong nhiều trường hợp khác. Ví dụ, góa phụ phải quan hệ với Avina trước khi chôn chồng, hoặc một người vừa phá thai cũng cần được “thanh tẩy”. Avina là 1 trong 10 “linh cẩu” tại Nsanje, mỗi làng có một người. Họ được trả công từ 4USD tới 7USD một lần.

Avina khoảng 40 tuổi, có 2 vợ và 5 con, nhưng anh không rõ có bao nhiêu con rơi sau những lần “làm việc”. Anh nói đã quan hệ với 104 người, y như khi trả lời phỏng vấn hồi 2012, có lẽ vì đã làm công việc này quá lâu để nhớ được chính xác.

3 Thanh tay 2Sốc nhất là ở Nsanje, sau lần có tháng đầu tiên, các cô gái này phải quan hệ trong ba ngày liên tiếp để đánh dấu ngày trở thành phụ nữ. Truyền thống tin rằng nếu không làm vậy, bệnh tật hay tai họa có thể ập xuống đầu cả dân làng. “Đa số những cô gái đó đều tầm 12-13 tuổi, vẫn còn đi học. Tôi muốn họ lớn hơn chút nữa”, Avina nói.

Theo lời Avina, đa số các cô gái không có ý kiến gì về nghi thức kì dị này. Nhưng một số cô không như vậy. “Tôi chẳng có cách nào khác. Nếu không, gia đình tôi có thể bị bệnh hoặc thậm chí chết. Tôi rất sợ”, một cô gái kể.

Tại một nơi khác, ba phụ nữ Fagisi, Chrissie và Phelia trung tuổi chịu trách nhiệm giảng dạy cho các thiếu nữ trong “trại hè” mỗi năm về vai trò khi là vợ và cách làm thỏa mãn đàn ông. Nghi thức “thanh tẩy” cũng là một phần quy trình và được bố mẹ các cô sắp xếp. Ba phụ nữ giải thích rằng “thanh tẩy” nhằm tránh lây bệnh cho cha mẹ và cộng đồng vì theo truyền thống “linh cẩu” sẽ có đạo đức tốt và không có bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là HIV/AIDS.

HIV/AIDS là vấn đề lớn. Tại Malawi cứ 10 người có 1 người nhiễm virus này. 3 Thanh tay 3Khi được hỏi, Avina thản nhiên thừa nhận mình nhiễm HIV, và không hề báo với cha mẹ các cô gái.

Bác sĩ May Shaba, thư ký thuộc Bộ An sinh và giới cho biết sẽ tuyên truyền để thay đổi tập tục trên. Đa số các bậc cha mẹ được giáo dục không thuê “linh cẩu”, nhưng những người trung tuổi vẫn rất cổ hủ.

“Văn hóa của chúng tôi chẳng có gì sai. Con gái ngày nay chẳng hề có trách nhiệm nên chúng tôi phải dạy dỗ chúng trở thành những người vợ tốt để khỏi lạc lối, làm chồng họ hạnh phúc và ngăn ngừa những điều xấu xảy ra trong gia đình”, Chrissie nói.

Cha Clause Boucher, cha xứ gốc Pháp đã sống tại đây 50 năm cho biết tập tục này đã tồn tại hàng thế kỷ, bắt nguồn từ niềm tin rằng trẻ em cần phải được “vào đời”. Dù đã tuyên truyền về vấn đề HIV/AIDS cả 30 năm nay, nghi thức vẫn bám rễ rất sâu, đặc biệt là tại Nsanje, trong khi các vùng khác đang có những vận động thay đổi. Lý do là vì Nsanje quá nghèo đói.

Vợ thứ 2 của Avina, từng là góa phụ được chính anh “thanh tẩy” và có con sau đó. Cô không thoải mái lắm với công việc của anh, nhưng phải chấp nhận để gia đình có bữa ăn. Mối quan hệ của họ khá kỳ cục.

Khi được hỏi liệu cô có muốn con gái mới sinh được “thanh tẩy” khi đạt tuổi trưởng thành không, cô thẳng thừng phản đối : “Tôi muốn hủ tục này chấm dứt. Chúng tôi đều bị ép buộc, không phải do lựa chọn. Phụ nữ Hng Ng Van Danh 5như vậy thật khổ. Đến giờ tôi vẫn vô cùng khó chịu.”

Avina cũng trả lời tương tự: “Tôi không chấp nhận điều đó. Tôi đang cố gắng tìm cách chấm dứt hủ tục đó”. “Vậy là anh phản đối, nhưng vẫn làm ?”. “Không, tôi nói rồi, tôi sẽ dừng lại”, anh trả lời. “Thật không?” “Thật, chắc chắn. Tôi sẽ dừng lại”, Avina quả quyết.

Nguyễn Văn Danh chuyển tiếp

Logo tim hieu

3 Ca phe 1NHỮNG LOẠI CÀ PHÊ

ĐẶC TRƯNG CỦA Ý

Việc uống cà phê ở quốc gia này là cả một nghệ thuật.

1/- Espresso : Espresso được người Italy sáng chế ra vào năm 1884. Trong tiếng Ý, Espresso là “express”, nghĩa là cà phê có thể được phục vụ cho khách hàng ngay lập tức.

Loại cà phê này được pha ở áp suất rất cao. Chuẩn mực nhất là pha bằng một loại máy do người Italy phát minh. Máy có một ống xoắn bằng đồng. Khi nước được bơm vào, hệ thống ống đồng sẽ đun nước nóng thật nhanh đến mức trên 90, dưới 100 độ C. Áp lực đẩy nước chảy nhanh qua bột cà phê được nén chặt trong một cái lọc và đổ thẳng ra cốc chỉ trong khoảng 25 đến 30 giây. Trên mặt cà phê phải có một lớp bọt màu nâu vàng gọi là crema, là tiêu chuẩn để đánh giá xem tách Espresso có ngon hay không.

Espresso thường được uống bằng tách dày có hâm nóng trước, dung tích vào khoảng 40 ml. 3 Ca phe 2Loại cà phê này rất đậm đặc và có lượng caffeine cao hơn nhiều thứ đồ uống khác.

Việc uống Espresso là cả một nghệ thuật đối với dân Ý. Người thưởng thức một tay cầm tách một tay giữ đĩa, hít hà mùi thơm quyến rũ rồi uống cạn ly chỉ trong 3-4 hơi. Cả quá trình diễn ra nhanh chóng nhưng gọn ghẽ và đầy thanh lịch.

Nếu không quen với vị đắng, bạn có thể cho thêm đường. Nhưng đối với những người sành sỏi, Espresso nguyên chất mới chuẩn vị và đậm đà khó quên.

Espresso còn được dùng để pha các loại cà phê khác như caffè latte, cappuccino, caffè macchiato, cafe mocha, caffè Americano.

3 Ca phe 32/- Cappuccino : Cappuccino có nguồn gốc từ Espresso nhưng có phần nổi tiếng hơn và được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng.

Một tách Cappuccino bao gồm ba phần đều nhau: cà phê Espresso pha với một lượng nước gấp đôi (espresso lungo), sữa nóng và sữa sủi bọt.

Những người pha chế Cappucino chuyên nghiệp được gọi là Barista. Mỗi Barista thường có bí quyết riêng để pha được ly Cappucino ngon nhất. Tay nghề của Barista được thể hiện ở khả năng tạo bọt sữa.

Bọt sữa dày trên một tách Cappucino được tạo ra bằng cách cho tia hơi nước nóng mạnh quậy và đánh bọt trong một bình sữa tươi. Trên mặt lớp bọt được rắc một ít bột cacao hay bột quế nhằm tăng vị thơm. Trong lúc rắc, các Barista sẽ dùng khuôn hay thìa khéo léo tạo hình nghệ thuật.

Tên gọi của loại đồ uống này được cho là xuất phát từ tên gọi các nhà tu dòng Capuchin. Màu áo thụng của các nhà tu tương tự như màu nâu của một tách Cappuccino hoàn hảo.

Theo lệ thường, Cappuccino được phục vụ trong tách làm bằng đá hay sứ, có thành dày và được hâm nóng trước. Ở Ý người ta gần như chỉ uống loại cà phê này vào bữa 3 Ca phe 4sáng.

3/- Latte Macchiato : Latte Macchiato là một loại đồ uống nóng gồm cà phê Espresso và sữa, giống cà phê sữa về cơ bản nhưng lượng sữa nhiều hơn. Người Ý ban đầu pha loại cà phê này cho trẻ em uống, dần dần chính người lớn cũng bị nghiện. Lượng caffeine trong Latte Macchiatio đặc biệt thấp.

Dân Ý thường uống Latte Macchiato bằng cốc thủy tinh cao, có thành dày. Một cốc cà phê đúng chuẩn phải bao gồm ba tầng rõ rệt, được rót lần lượt mà không hòa lẫn với nhau.

Sữa là lớp đầu tiên, sau đó là bọt sữa – lớp cao nhất. Cuối cùng, người ta rót Espresso vào ly xuyên qua lớp bọt sữa. Bột cacao, chocolate hay bột quế được rắc lên trên cùng để trang trí và tạo mùi thơm. Các tiệm cà phê luôn phục vụ Latte Machiato kèm bánh quy.

4/- Caffé Latte : Latte được pha từ Espresso và sữa nóng theo tỉ lệ: 1/3 cà phê, 2/3 sữa, 3 Ca phe 5ở trên có lớp bọt dày khoảng 1 cm. Người Ý uống Caffé Latte trong một cốc to, thậm chí bằng bát. Thứ đồ uống này thường được dùng vào bữa sáng.

Caffé Latte tương tự Cafe Au Lait của Pháp, chỉ khác là Cafe Au Lait có tỉ lệ một phần sữa và hai phần cà phê.

Ngoài ra, nếu đến Ý, bạn nên thử những loại cà phê khác như Corretto (được nhỏ thêm vài giọt rượu), Freddo (cà phê đá), Americano (cà phê kiểu Mỹ nhưng đậm hơn, tuy chưa bằng Espresso), Hag (cà phê không có caffeine)…

Yên Huỳnh chuyển tiếp

Logo am thuc

3 Thit vit 1ĂN THỊT VỊT :

NHỮNG ĐIỀU

BẠN CẦNI BIẾT

Thịt vịt có hàm lượng dinh dưỡng khá cao và là món ăn ưa thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, một số người lại không nên đụng tới món ăn này sẽ tốt hơn.

– Giá trị dinh dưỡng : Theo các chuyên gia dinh dưỡng, có chứa lượng lớn protein, sắt, canxi, phot pho, vitamin A, vitamin B1, vitamin D… cần thiết cho sức khỏe và quá trình tăng cân. Chính vì thế, ăn thịt vịt rất có lợi cho sức khỏe.

Theo Đông y, thịt vịt có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn, tác dụng tư âm, dưỡng vị, lợi thủy tiêu thũng, giải độc. Ăn thịt vịt có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ chữa bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị lao phổi và ung thư (đang  xạ trị, hóa trị).

3 Thit vit 2Ăn thịt vịt có ích cho người thể chất suy nhược, chán ăn, sốt, phù nề, người thể chất yếu sau khi bệnh, đổ mồ hôi ban đêm, lòng bàn tay bàn chân nóng, phụ nữ kinh nguyệt ít,…

– Tốt cho dạ dày : Thịt vịt có lợi cho dạ dày, giúp làm tiết ra dịch mới và tốt cho hệ thần kinh. Sách “Nhật dụng bản thảo” của Trung Quốc viết: “Vịt bổ phần âm của ngũ tạng, bổ máu, bổ dạ dày, giải nhiệt, làm hết giật mình, kinh sợ, giúp nuôi dưỡng dạ dày, sinh tân dịch, trấn định tâm thần…” và “Thịt vịt trừ nhiệt bổ hư, bổ phủ tạng, làm lợi cho sự vận động của nước trong cơ thể”.

– Tốt cho tim : Hội Tim mạch Mỹ cũng đã công nhận tác dụng vượt trội khi ăn thịt vịt. Xét về giá trị dinh dưỡng, thịt vịt có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong 100g thịt vịt có đến 25g chất protein, 201 calorie và hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, lipit, protit, phospho, kẽm, magie đồng axit nicotic khỏe, các vitamin B, A, E, K… Thịt vịt còn cung cấp một lượng nhỏ omega-3 và axit béo omega-6 góp phần làm cho trái tim khỏe.

Tuy nhiên, các nhà khoa học Mỹ cũng lưu ý rằng lượng cholesterol có trong thịt vịt là khá cao, cứ mỗi 1kg thịt vịt thì có khoảng 25mg cholesterol. Ngoài ra thịt vịt cũng có nhiều chất béo bão hòa.

3 Thit vit 3Vì vậy, khi ăn thịt vịt bạn nên ăn từng phần nhỏ và chỉ nên ăn phần ngực, không nên ăn da và những phần nhiều mỡ, điều này sẽ giúp bạn giảm hàm lượng chất béo bão hòa và cholesterol.

– Chống lại hiện tượng xơ vữa động mạch : Trong máu của các loại gia cầm, nhất là loài vịt thường có rất nhiều acid oleic và nhiều thành phần tương tự giống dầu ôliu nên có thể chống lại hiện tượng xơ vữa động mạch.

– Tốt cho người suy nhược cơ thể sau bệnh : Thịt vịt có vị ngọt, tính mát nên tăng cường ăn thịt vịt có thể giúp khắc phục tình trạng tăng huyết áp, ù tai, váng đầu, chóng mặt, ho khan, ít đờm, lao phổi, ho do phế âm hư, bổ huyết, sinh tân dịch (tạo nước)… ở những người bị suy nhược cơ thể sau bệnh.

Tr cau hoiNhững người không nên ăn thịt vịt

– Người bị bệnh gout : Những người mắc bệnh gout không nên ăn thịt, vì trong thịt vịt có lượng purin cao có thể làm tăng cao axit uric trong cơ thể.

Người mới phẫu thuật: Người mới qua phẫu thuật cần kiêng chất tanh cũng không nên ăn thịt vịt vì nó dễ làm cho vết thương lâu lành.

– Người có hệ tiêu hóa kém : Theo đông y, vì thịt vịt mang tính hàn (lạnh) nên những người có hệ tuần hoàn kém lâu ngày làm suy yếu các cơ quan khác như hệ tiêu hóa, thận, hệ thống miễn dịch… cũng không nên ăn nhiều nếu không muốn cơ thể càng dễ bị nhiễm lạnh hơn. Ngoài ra thịt vịt cũng khiến người có thể trạng hàn dễ bị các bệnh về cơ-xương-khớp.

SG Lan caysuLưu ý nhất định khi ăn thịt vịt

– Theo đông y do thịt vịt có tính lạnh nên không ăn thịt vịt với thịt ba ba có nhiều hoạt chất sinh học, thịt vịt chứa nhiều đạm, ăn chung với nhau sẽ làm biến chất đạm, giảm giá trị dinh dưỡng.

– Không ăn chung trứng vịt cùng quả dâu, mận bởi quả mận tính nóng nên dễ sinh nóng ruột. (theo Trí thức trẻ)

Lan caysu chuyển tiếp

Logo khoa hoc

Bo tay 1HÃY QUẤN NILONG

QUANH ĐÙI – BỤNG RỒI ĐI NGỦ

BẠN SẼ CÓ THÂN HÌNH THON THẢ NHƯ MƠ

Mặc dù có nhiều hoài nghi về phương pháp này nhưng Nicole Skyes đã thử áp dụng và điều kì diệu đã đến với đôi chân của cô, theo Healthy Food Team.

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp giảm cân hay và hiện đại. Thế nhưng, giảm cân trong khi ngủ là phương pháp mong muốn của hầu hết chị em phụ nữ. Đơn giản, ngủ là lúc cơ thể thư giãn hoàn toàn cũng như chị em tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho việc giảm cân.

Nicole Skyes đã nghe kể khá nhiều về phương pháp giảm cân với túi bóng (loại túi dùng để bọc hoa quả và thực phẩm) nhưng ban đầu cô đã không hề tin. Sau đó, cô đã quyết định thử nghiệm, kết quả là mỡ ở đùi của cô đã tiêu biến đi khá nhiều chỉ sau 1 đêm thực hiện. 3 Quan nylon 1Vậy Nicole Skyes đã thực hiện như thế nào ?

Chuẩn bị : – 1 cuộn giấy bóng bọc hoa quả – 1 chút dầu dừa

Thực hiện : Bước 1: Trước giờ đi ngủ, Nicole Skyes xoa vào bụng và đùi mình một lớp mỏng dầu dừa.

Bước 2: Dùng túi bóng đã chuẩn bị quấn bên ngoài lớp dầu dừa ở đùi và bụng. Sau đó, cô dùng băng keo để cố định lớp túi nilong trên cơ thể. Sau cùng, cô đi ngủ như bình thường.

Ban đầu cảm giác không quen với dầu dừa và sự có mặt của lớp túi bóng, có thể bạn sẽ có chút khó chịu, cuối cùng khi bạn ngủ thiếp đi thì sự kì diệu đã đến vào sáng hôm sau.

3 Quan nylon 2Khi tỉnh dậy, Nicole Skyes không thể tin vào mắt mình, cô đã bị sốc hoàn toàn khi nhận được kết quả. Đùi và bụng cô đã giảm ít nhất 1cm và có phần săn chắc hơn tối qua.

“Đây là cách giảm cân tuyệt vời, cơ thể tôi đã đổ mồ hôi rất nhiều. Tuy nhiên, nếu muốn giảm cân một cách hoàn hảo, tôi khuyên bạn nên giảm ăn đồ ngọt và tinh bột. Chắc chắn bạn sẽ có một cơ thể săn chắc, không một chút mỡ nào”, cô chia sẻ.

Nếu bạn đang khó khăn để giảm mỡ đùi, bụng, thậm chí là bắp tay thì hãy thực hiện theo Nicole Skyes ngay tối nay và chờ đón điều kì diều xảy ra vào sáng ngày mai. (theo Hạ Nam)

Phan Tất Đại chuyển tiếp

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: