B2 – NHẬT KÝ HÌNH ẢNH (3)

Logo Hinh anh

SG cao boi gia 1TẤT NIÊN CHS HỒ NGỌC CẨN

31/1/2016 TRÊN SÂN TRƯỜNG CŨ

Trưa ngày 31/1/2016 một buổi họp mặt theo thông lệ hàng năm, trên sân trường cũ nay là trường tiểu học Nguyễn Đình Chiều, các cựu học sinh Hồ Ngọc Cẩn – Gia Định các niên khóa từ 1954 đến 1974 đã cùng về họp mặt Tất niên Ất Mùi đón xuân Bính Thân.

Trong không khí đón Xuân, rất đông các bạn đồng môn đã về đây, ngồi cùng nhau tâm sự mọi chuyện buồn vui trong đời – hôm qua hôm nay và dự đoán cả ngày mai, vì ai ai hiện nay đều đã đang ở tuổi trên 60, nên buổi gặp gỡ hôm nay có thể là một kỷ niệm khó quên về sau, HNC 2016 Hop mat 1khó gặp lại những hình ảnh như hôm nay.

Như lịch của BTC gửi đến, đúng 11g30 khai mạc với những lời chia sẽ từ bạn bè thầy cô, và sau đó là phần văn nghệ giúp vui, nhưng nhóm liên trường đã tạo không khí ngày Xuân qua nhạc phẩm Ly Rượu Mừng của nhạc sĩ Phạm Đình Chương vừa được cho phổ biến trở lại sau hơn 40 năm… mất hút. Cùng một hoạt cảnh của một em bé mới vừa 4 tuổi diễn ngâm những bài hịch xưa chống bọn xâm lăng Trung Quốc.

Ngoài phần văn nghệ do nhóm văn nghệ liên trường giúp vui nhằm thư giản trong buổi họp mặt, bên cạnh cũng có những tiếng ca “cây nhà lá vườn” để tạo không khí buổi họp mặt theẹm phần hứng khởi vui vẻ, trong không khí trao quà kỷ niệm đến các thầy cô Hồ Ngọc Cẩn và Lê Văn Duyệt.

HNC 2016 Hop mat 2

Sau những nghi thức ban đầu, là đến phần ẩm thực. Có bạn nói lên cảm nghĩ, rằng “bọn học trò” than mỗi lần tổ chức thường chịu lỗ từ 4 đến 5, 6 “chai” sao mà đặt món ăn ngon và xôm tụ quá, một bàn chỉ 10 người mà đến 5 món, dĩa nào cũng đầy ắp món ăn, ăn không muốn hết. Được biết BTC dự trù 15 bàn và không còn bàn trống.

HNC 2016 Hop mat 3

Cao Bồi Già tuy không ở trong BTC, nhưng cũng biết công đầu buổi họp mặt Tất Niên đều được chia đều cho BTC như Nguyễn Công Trí, Thân Bình, Nguyễn Văn Phi, Mai Bá Tiên, Nguyễn Anh Châu, Vũ Thị Hồng Loan và một số bạn đồng môn phụ trợ.

Sau phần ẩm thực đến gần 14g00 buổi họp mặt mới tạm chia tay, và hẹn tái ngộ năm sau như thông lệ vào dịp Tất Niên Bính Thân đón xuân Đinh Dậu 2017.

Cao Bồi Già

HNC Hop mat 1TƯỜNG THUẬT

BUỔI HỌP MẶT TÂN NIÊN 3/1

CHS/HNC NK/6067

Các bạn,

Trưa chủ nhật 3/1/2016 không khí ngày đầu năm mới còn đâu đó trên khắp phố Sài Gòn, có lẽ mọi người có kỳ nghỉ lễ dài ngày, nên quán Mai Rừng nơi NK 6067 tổ chức họp mặt Tân Niên cùng sự kết hợp Kỷ niệm Đệ VI Chu Niên trang nhà “Hồ Ngọc Cẩn Group” đông khách đang nâng ly Chúc mừng năm mới.

HNC Hop mat 2

Với buổi họp mặt của NK 6067 cũng tràn ngập tiếng trò chuyện vui vẻ quanh chiếc bàn dài, cùng với các bạn : A2 Trần Minh Lâm, Biện Ngọc Hồ, A3 Nguyễn Anh Châu, Nguyễn Trí Nhật, A4 Huỳnh Văn Yên và Mỹ Nhàn, P1 Trần Văn Tư, Thân Bình và Như Thảo, Phan Văn Cầu, Vũ Ngọc Côn, Trần Bình Thuận, Trần Văn Hiền, Nguyễn Việt, P2 Trịnh Đức Phú và Mỹ Chơn. Các niên khóa khác với các đồng môn có Phan Tất Đại 54-61, Huỳnh Văn Ánh, Chu Bá Quý 64-71, Nguyễn Văn Danh, Mai Bá Tiên 65-72, Vũ Thị Hồng Loan 68-75.

HNC Hop mat3

Rất tiếc có nhiều bạn gửi thông báo là ngày chủ nhật 3/1 kẹt dự đám cưới nên đành cáo lỗi không đến tham dự. Cũng trong dịp họp mặt này, cũng đả thong báo đến các bạn đồng môn là ngày Chỉ Nhật 31/1/2016 tới đây sẽ là ngày Tất Niên đón Xuân mới Bính Thân của CHS.HNC các niên khóa, tại sân trường cũ, rất mong sự hiện diện của các bạn.

Cao Bồu Già

9 Mai rung 1HỌP MẶT TẤT NIÊN

26/12 TẠI MAI RỪNG

Trưa ngày 26/12/2015 theo lời mời của bạn Vũ Ngọc Côn mới từ Hoa Kỳ trở sang VN đi dạy nghề ở Trà Vinh, nhân dịp Tết Tây Tết Ta sắp đến gần, nên muốn có buổi họp mặt Tất Niên dương lịch vui vẻ cùng các đồng môn P1/6067 và các niên khóa.

Ngoài sự hiện diện của nhóm “dân Tây” như chủ xị Vũ Ngọc Côn, Thân Bình, Nguyễn Việt, Trần Bình Thuận, Trần Văn Hiền, Phan Văn Cầu (vắng Trần Văn Tư, Lục Đan Tuấn do kẹt đám cưới, còn Đỗ Danh Toàn và Trần Chấn Thanh còn ở Mỹ chưa về kịp),

9 Mai rung 29 Mai rung 3

Với các lớp khác có Nguyễn Hữu Diên P2, Biện Ngọc Hồ A2, Nguyễn Anh Châu A3, Huỳnh Văn Yên A4, các niên khóa khác có Nguyễn Văn Phi 6370, Nguyễn Công Trí, Huỳnh Văn Ánh 6471, Mai Bá Tiên 6572 và Vũ Thị Hồng Loan 6875 và các bông hồng như Mỹ Nhàn, Như Thảo và Nguyên.

9 Mai rung 4

Buổi họp mặt trong không khí vui vẻ tại quán Mai Rừng trên đường Nguyễn Văn Đậu Q. Bình Thạnh suốt từ 11g30 đến gần 15g mới tan (chưa kể còn tăng 2 do Huỳnh Văn Ánh chủ xị còn ngồi lại với vài chiến hữu)

Nguyễn Việt

9 Go Công 1CHUYẾN ĐI DẢ NGOẠI

GÒ CÔNG ĐÔNG 16/12

Các bạn,

Như đã thông tin vào lúc 7g sáng ngày thứ tư 16/12/2015, nhóm cựu học sinh Hồ Ngọc Cẩn gồm 1/- Nguyễn Anh Châu tổ chức chuyến đi, 2/- Nguyễn Việt, 3/- Thân Bình và Như Thảo, 5/- Huỳnh Văn Yên và Mỹ Nhàn, 7/- Nguyễn Hữu Diên, 8/- Kiều Đắc Thềm thuộc niên khóa 6067, 9/- Nguyên Văn Phi, 10/- Huỳnh Công Khanh NK 63-70, 11/- Đoàn Như Lân NK 6471, 12/- Phạm Phú Công (Cúc) NK 69, 13/- anh Hải, và 14/- anh Dũng hướng dẫn viên. Đã khởi hành chuyến dã ngoại sáng đi chiều về, trực chỉ đến Gò Công Đông quê hương của bà Từ Dũ.

9 Go Công 2Chuyến xe tiến thẳng từ cầu Chà Và Q5 qua Q8, đi vào quốc lộ 50, để qua những cây cầu của vùng sông nước miền Tây như Cần Giuộc, Cần Đước thuộc tỉnh Long An, rồi qua cầu Mỹ Lợi vào thị trấn Gò Công Đông thuộc tỉnh Tiền Giang.

Đến đây không thể không ghé vào tham quan Lăng Hoàng Gia, quê hương của bà Từ Dũ. Theo sự hướng dẫn của nhân viên giữ lăng, được biết :

Lăng Hoàng Gia được xây trên gò Sơn Quy (có hình con rùa nên dân gian gọi là Gò Rùa, sau được vua Tự Đức đổi thành Sơn Quy) thuộc ấp Lăng Hoàng Gia, xã Long Hưng, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang.

9 Go Công 3

Khu lăng được xây dựng trong nhiều năm liền trên diện tích gần 3.000m2, nằm cách thị xã Gò Công khoảng 2 km và cách thành phố Mỹ Tho khoảng 30km. Và nơi đây được nhà nước công nhận là di tích lịch sử cấp Quốc Gia

Lăng Hoàng Gia là nơi thờ tự và lăng mộ của dòng họ Phạm Đăng, trong đó có ông Phạm Đăng Hưng là ông ngoại Vua Tự Đức, 9 Go Công 4thân sinh bà Thái hậu Từ Dụ (dân gian gọi Từ Dũ), vợ vua Thiệu Trị. Nơi đây lưu truyền huyền thoại Gò Sơn Qui, lưu truyền văn bia kỳ lạ lưu lạc trên 140 năm…

Sau đó xe chuyển bánh vào thị xã Gò Công Đông để đến Đền thờ Trương Công Định, đây cũng là khu di tích lịch sử gồm lăng và đền Trương Định tọa lạc trong nội ô thị xã Gò Công. Mộ ông được xây bằng đá ong với hồ ô dước, trên diện tích 67m2. Đền thờ được xây dựng theo kiến trúc Đông phương vừa cổ kính, vừa tân thời với các án thờ, khuôn biển chạm trổ sơn son thiếp vàng.

Sau 2 nơi thuộc di tích lịch sử, cả nhóm 14 người (còn tài xế ở ngoài giữ xe) đi đến bải biển nghêu Tân Thành. Biển Tân Thành (Gò Công Đông, Tiền Giang) là vùng nuôi nghêu lớn thứ 2 ở ĐBSCL với diện tích khoảng 2.300ha. Con nghêu của vùng biển này đi khắp nơi, sang tận trời Âu, trời Mỹ với sản lượng xuất khẩu mỗi năm gần 20.000 tấn… Từng được ví là “vàng trắng”,…

9 Go Công 5

Nói thật tại đây tuy là vựa nghêu sò có nhà hàng để ngồi hóng gió biển, nhưng theo anh Dũng thổ địa ở vùng Gò Công này nói rằng, chớ nên vào, coi chừng bị chặt chém. bởi giá trên trời, Vì thế cả nhóm chỉ đến tham quan nơi đây rồi quay về hướng cầu Mỹ Lợi, cho xe đi vào con đường độc đạo hướng ra bờ sông Vàm Cỏ Đông, bên sông có nhiều hàng quán, có cà “chân dài” phục vụ nếu có yêu cầu.

Quán ăn rất niềm mở đón khách và giới thiệu những món ăn miền sông nước. trong buổi trưa có nhóm mướn thuyền chạy theo sông ra Vàm Láng rồi quay về, giá 200K/giờ. Sau đó cả nhóm trở về Sài Gòn vào lúc 7 giờ tối cùng ngày.

SG cao boi gia 1GẶP LẠI BẠN BÈ

NGÀY 11/10 Ở CALIFORNIA

Các bạn

Đây là vài hình ảnh gặp lại bạn Thu Lò Heo (Nguyễn Trọng Thu A4/6067) từ Texas và bạn Nguyễn Trịnh (A1/6067) vừa từ VN qua định cư tại Hoa Ký, vào trưa ngày 11/10 tại Nhà hàng Thuận Kiều.

HNC Hop mat 11-10

Do ảnh từ bạn Phạm Minh Hoa gửi đến không có chú thích, mong các bạn thông cảm.

Cao Bồi Già

9 Long Hai 1BUỔI DÃ NGOẠI LONG HẢI

NGÀY 11/10 THẬT VUI

Các bạn,

Như tin đã loan, sáng 11/10 các CHS Hồ Ngọc Cẩn thuộc các lớp NK 6067 cùng gia đình, đã có một buổi đi dã ngoại tại Long Hải với tinh thần thật vui sau buiổi chiều từ giả ai về nhà đó. Bởi đây là một ngày thật đẹp trời, với bầu trời quang đảng không gơn chút mây mưa cùng bầu không khí đều hòa.

Chuyến đi gồm Nguyễn Anh Châu A3 hướng dẫn, hợp cùng Trần Văn Hà, Biện Ngọc Hồ, Võ Văn Tắc A2, Huỳnh Văn Yên A4, Nguyễn Việt, Thân Bình P1 , Bùi Đức Sanh P2 và Phạm Ohú Công (Cúc) lớp đêm NK 69, cùng 5 vị phu nhân của các bạn hiền.

9 Long Hai 2

Vào buổi sáng chiếc xe 16 chỗ đến đón sớm vợ chồng Trần Văn Hà ở Xóm Mới rồi trên đường đi, đón vợ chồng Võ Văn Tắc ở ngã tư Bình Hòa, tiếp đến đón các bạn tại địa điển khởi hành tại nhà Nguyễn Anh Châu, rồi D1 Văn Thánh đón vợ chồng Biện Ngọc Hồ và Nguyễn Viêt.

Xe chạy thật an toàn trên đường cao tốc Sài Gòn Long Thành để đến quán ăn sáng trên QL51, rồi trực chỉ đến nhà cậu của Yên Huỳnh (thuộc huyện Long Điền, thị trấn Long Hải) thắp nén nhang mà trước đó 1 tuần là đám giỗ đầu của ông.

9 Long Hai 3

Thắp nhang xong cho ông cậu, xe đưa đến bãi Long Hải cạnh Dinh Cô để cắm trại, với lều bạt ghế bố thuê mướn cho 14 “nhân hộ khẩu”, ngồi xem thiên hạ tắm, rồi nhâm nhi món ăn nguội dã chiến gồm chả lụa, ba tê, bánh mì, bánh tráng mè. cà phê, bia lon con cọp, nước tinh khiết đóng chai từ các thành viên chuyến đi đóng góp v.v… cùng món cua ghẹ mua tại bãi biễn, nên ăn uống rất hào hứng.

Lucky-LukeHào hứng nhất có Cúc và phu nhân Võ Văn Tắc xuống tắm, rồi 2 “cụ” Hà và Tắc nối gót  theo sau tắm biển. Đến khoảng 1 giờ trưa. cả nhóm lên xe đến quán Cây Xoài ăn trưa, với những món ăn miền biển, rồi ra về.

Kết thức chuyến đi như buổi sáng, xe đưa các bạn đến các địa điểm đã đón buổi sáng, để kết thúc vào 6 giờ chiều cùng ngày. (Ảnh Thân Bình)

Cao Bồi Già

HNC Hop mat Thi 1HỌP MẶT CHIA TAY

VỢ CHỒNG ĐINH VĂN THI

Các bạn,

Vào chiều ngày 17/9/2015 trời lại đổ mưa sau cơn bão só 3 đã gây ảnh hưởng cho thành phố Sài Gòn ngập lụt trước đó 1 ngày, không vì thế mà các anh em không đến dự buổi “họp mặt bỏ túi” chia tay cùng vợ chồng Đinh Văn Thi, vì sau buổi họp mặt này 2 vợ chồng Thi sẽ trở về Úc vào chuyến bay chiều ngày chủ nhật 20/9/2015 tới đây.

Đến dự buổi họp mặt chia tay cùng vợ chồng Đinh Văn Thi, ngoài Nguyễn Trịnh A1 vừa đi định cư ở Hoa Kỳ, Nguyễn Anh Châu A3 vắng mặt vì có công việc đột xuất, Lê Kim Bạch cũng đi nước ngoài thăm con chưa về, còn có Huỳnh Văn Yên cùng ái thiếp Mỹ Nhàn, Hà Văn Tiếu cùng dân A4 đồng môn với Thi, và Nguyễn Việt, Thân Bình P1 cùng Như Thảo.

HNC Hop mat Thi 2

Được biết vợ chồng Đinh Văn Thi từ Úc về thăm gia đình trước đây vài tháng, sau khi ngao du ngoạn cảnh trong nước đã bay sang Singapore, Malaysia du lịch, mới trở về Sài Gòn đẻ chào tạm biệt mọi người trước khi bay về Úc, như đã nói vào ngày chủ nhãt tới đây.

Bạn bè xin chúc vợ chồng Thi trở về Nam Úc thượng lộ bình an.

Nguyễn Việt

HNC Vu Ngo Trung 1ĐI DỰ TÂN GIA

NHÀ VŨ NGÔ TRUNG

Theo bản tin số 250 phát hành ngày 7/9/2015, ông bạn Thân Bình đã có bài tường thuật rất tỉ mỉ về đường đi và về, khi đến dự tân gia cùng gia đình bạn Vũ Ngô Trung ỡ tận Tân Uyên tỉnh Bình Dương.

Cũng theo Thân Bình mỗi chiều đi hay về bình quân khoảng 35 cây số.

Theo hướng dẫn từ Kiều Đắc Thềm, nhóm lớp P2/6067 đến cùng đi với Kiều Đắc Thềm có Nguyễn Văn Sơn, Lê Chiến Thắng và Bùi Đức Sanh và ngoài lớp P2 có Nguyễn Việt, Thân Bình P1, Biện Ngọc Hồ A2, Nguyễn Anh Châu A3 và Như Thảo.

Do chưa thạo đường đi nên trên đường nhiều nhóm thất lạc nhau, cũng như Nguyễn Văn sơn chở Bùi Đức Sanh bị “cán đinh tặc” phải thay vỏ ruột chiếm 1 số thời gian, chờ đợi nhau ở ngã tư Bình Chiểu (đường đến chợ Tân Phước Khánh).

9 Tan gia 2

Nên khởi hành từ 9g30 đến hơn 11g30 mới đến được nhà Vũ Ngô Trung. Lúc này chỉ còn 1 bàn trong nhà chờ đợi bạn đồng môn đến tham dự, còn các bàn ngoài sân đã đẩy khách là bạn hàng chợ của Trung ngồi tham dự đông đảo. Đến tham dự cùng lớp P2/6067 chỉ có thêm Lê Văn Tá ở Biên Hòa đến dự.

9 Tan gia 3

Trong tiệc mừng tân gia, Thân Bình đại diện các nhóm lớp khác, còn Lê Văn Tá đại diện các bạn lớp P2 gửi quà mừng đến gia chủ và đến hơn 13g mới từ già ra về. Tổng cộng có 10 bạn đến dự tiệc tân gia, sau đó có “tăng hai” là đến quán cà phê Cát Đằng nằm trên QL1K để giải khát chờ giả rượu bia, cũng từ điểm này 2 bạn Nguyễn Văn Sơn và Lê Văn Tá chia tay anh em, còn 8 người tiếp tực đi về Sài Gòn qua ngã KCN SG cao boi gia 1Sóng Thần để về QL13 cầu Ông Dầu.

Nơi đây lại thêm ‘tăng ba” uống nước giải khát chống nóng, và chia tay với Kiều Đắc Thềm, Lê Chiến Thắng và Thân Bình, Như Thảo. Còn lại 4 tên Nguyễn Việt, Nguyễn Anh Châu, Biện Ngọc Hồ và Bùi Đức Sanh thực hiện “tăng chót” là đi ăn chiều tại quán Thủy 2 trên đường Ung Văn Khiêm, thuộc P25, Q. Bình Thạnh. Tại đây con gái nuôi đã chở ba nuôi Bùi Đức Sanh ra về, còn lại 3 người cũng đã giả từ nhau vào lúc 20g. (ảnh ngày 7/9 do Thân Bình cung cấp, còn hôm nay ảnh của Cao Bồi Già)

BUỔI DÃ NGOẠI HỌP MẶT CHS HNC 66-73

Theo Nguyễn Văn Danh chuyển đến một số hình ảnh buổi dã ngoại 2 ngày 1 đêm tại huyện Cần Giờ của nhóm CHS.HNC nói chung và nhóm lớp 66-73 nói riêng, kỷ niệm 49 năm ngày vào trường Trung Học Hồ Ngọc Cẩn (1966-2015). Mời các bạn xem 1 số hình ảnh nói trên :

9 Da ngoai 1

H1: Tập trung tại cổng chính công viên Lê văn Tám, đường Hai Bà Trưng. H2-3: Xuống xe tại Resort Cần Giờ của Saigontourist

9 Da ngoai 2

H4: Nguyễn Đức Minh (con Thầy Nguyễn Đức Kim), Nguyễn Phúc Nguyên, Thân Trọng Quốc, Hồ Lê Khoa và vợ. H5: hàng đứng: Trần Khang Thụy và Nguyễn Trí Tín (cà phê HNC) : H6: Nicholas Nguyên và Thầy Trì Thịnh Huệ.

9 Da ngoai 3

H7-8: Buổi tối tại Resort Cần Giờ. H9: Buổi sáng 7/9 trước giờ tở về Sài gòn

Cao Bồi Già

HNC Sinh nhhat Chan 1

MỪNG SINH NHẬT

BẠN LÊ VĂN CHẤN

Chấn mến

Nhân ngày sinh nhựt của Chấn 02/9/2015 . Thầy xin gởi lời chúc mừng sinh nhựt : Luôn Khoẻ mạnh, thành công trong công việc, luôn nở nụ cười trên môi !

Gởi tặng Chấn vài ảnh lưu niệm.

HNC Sinh nhhat Chan 2

Gia đình Luật gia Lê Khắc Chung, GĐ Công Ty TROBI (học sinh  Hoàng Hoa Thám, gốc Hổ Ngọc Cẫn – Hoàng Hoa Thám) Quận Bình Thạnh. Vào lúc 17 giờ ngày Thứ Tư 02/9 tại Quán Sơn Ca 3 đường Phan Xích Long Quận Phú Nhuận, có tổ chức Mừng sinh nhật anh Lê Văn Chấn 2/9/1948 (CHS/HNC A3/6067), dưới sự chứng kiến của thầy Trì Thịnh Huệ và các Bạn hữu.

Thầy Trì Thịnh Huệ

HNC sinh nhat Xa 1MỪNG SINH NHẬT

BẠN NGÔ MẬU XÁ

Tối ngày 30/8/2015 tại quán ăn Zìn Ký trên đường Hồng Hà (thuộc Phú Nhuận), bạn Ngô Mậu Xá có tổ chức mừng sinh nhật cùng các bạn nhóm lớp thuộc niên khóa HNC/65-72. Và mấy bạn thân hữu đến tham dự.

Trong dịp này được biết bạn Nguyễn Văn Danh cũng sẽ trở về Italia vào ngày 3/9 tới đây. Cũng trong buổi kỷ niệm sinh nhật Ngô Mậu Xá, các bạn đồng môn không quên gửi quà sinh nhật cùng các lời chúc tốt đẹp.

HNC sinh nhat Xa 2

%d bloggers like this: