B2 – NHẬT KÝ HÌNH ẢNH (4)

Logo Hinh anh

sinh-nhat-1HỌP MẶT MỪNG SINH NHẬT

Vào chiều 15/11/2016 tại nhà Nguyễn Văn Phi, có buổi họp mặt thân mật mừng sinh nhật bạn Nguyẽn Văn Danh.

Đây cũng là thời điểm hội ngộ từ 2 bạn phương xa trở về đất Việt, là bạn Nguyễn Văn Phi từ California về đến nhà (KS An Phi) ngày 4/11 và bạn Nguyễn Văn Danh cũng mới từ Ý Đại Lợi về vào ngày 12/11.

Buổi họp mặt tuy không dự tính trước, nhưng đã có sự hiện diện gồm thân phụ và bào đệ bạn Nguyễn Văn Danh. Cùng các bạn đồng môn có Nguyễn Văn Danh, Bùi Văn Vân, Vũ Đức Hải, Mai Bá Tiên (NK1965), Nguyễn Văn Phi (NK 1963), Nguyễn Công Trí, Chu Bá Quý (NK 1964), Phạm Phú Công (NK 1969) và Nguyễn Việt cùng Nguyễn Anh Châu (NK 1960).

sinh-nhat-2sinh-nhat-3

Buổi họp mặt trong không khí tinh đồng môn cởi mở vui vẻ, đến hơn 20giờ mới giải tán.

Cao Bồi Già

Sinh nhat 4HỌP MẶT CHUNG VUI

NHÂN NGÀY MỪNG “7 BÓ”

Trưa ngày 4/8/2016 tại quán ăn Gia Định có buổi họp mặt đồng môn gồm Nguyễn Việt, Thân Bình cùng Ngọc Thảo, Trần Văn Hiền P1, Nguyễn Hữu Diên P2, Biện Ngọc Hồ A2, Phạm Ngọc Toản, Nguyễn Anh Châu A3, Huỳnh Văn Yên – Mỹ Nhàn, vợ chồng Đinh Văn Thi A4 thuộc niên khóa 60-67.

Cùng Nguyễn Công Trí, Huỳnh Văn Ánh NK 64-71, Mai Bá Tiên, Nguyễn Văn Danh + NK 65-72, Phạm Phú Công, Thanh lớp đêm NK 69-75

Buổi họp mặt trưa 4/8 nhân ngày Nguyễn Việt vừa tròn “7 bó”, lẽ ra còn có Trần Văn Tư, Trần Bình Thuận 60-67 và Vũ Thị Hồng Loan lớp đêm 68-74. Nhưng cả 3 có lời cáo lổi vì đang bận việc nên không đến tham dự. Sinh nhat 2Nhân đây Nguyễn Việt cũng có lời cáo lổi cùng các bạn bè thân hữu khác, là vì tài chính hạn hẹp nên chỉ mời số bạn đại diện nói trên, (vì thuộc dân “tây lai” nên không share theo kiểu Mỹ, mong thông cảm).

Cũng nhân đây Nguyễn Việt xin chân thành cám ơn các bạn hiền đã chúc mừng, gửi quà mừng sinh nhật lần thứ 70, và  một bánh kem do Cúc và Thanh đã dày công tự làm và cuối tiệc đem khoãn đãi được mọi người khen là bánh rất ngon, ngoài 6 món ăn do chủ xị dày công chọn lựa để chiêu đãi nhân ngày vừa tròn “7 bó” (do khách quan nên Nguyễn Việt chọn ngày sinh âm lịch đễ mời các bạn đến họp mặt) cũng được các bạn hoan nghênh là rất vừa miệng.

Sinh nhat 3Sinh nhat 5

Buổi họp mặt với gần 20 thân hữu, ngồi cùng nhau trên một bàn dài chuyện trò rất vui, cùng chụp những tấm ảnh kỷ niệm, cho đến gần 14g mới giải tán.

Cao Bồi Già

HNC Tan Cang 1HỌP MẶT

CHS HỒ NGỌC CẨN

TẠI KDL TÂN CẢNG 27/3/16

Tuy mang danh nghĩa thư mời là CHS trường Nguyễn Đình Chiểu với trong ngoặc đơn là Hồ Ngọc Cẩn. Nhưng mọi người đều hiểu rằng đây là buổi họp mặt của CHS NK 70-77 với 5 năm còn ngồi dưới ghế nhà trường mang tên trường trung học Hồ Ngọc Cẩn – Gia Định.

Trưa ngày chủ nhật 27/3/2016 theo truyền thống hằng năm, nhóm lớp thuộc NK 70-77 đều tổ chức một buổi họp mặt mở rộng, khi mời tất cả nhóm lớp các niên khóa đến tham dự, và luôn luôn tại nhà hàng Thanh Thủy nằm trong KDL Tân Cảng.

HNC Tan Cang 2

Năm nay thiếu vắng một số đồng môn từng đến tham dự, vì một số bạn bận việc gia đình khi trong ngày này là ngày mừng Lễ Phục Sinh.

HNC Tan Cang 3

Và cũng như thông lệ, thư mời các bạn đến lúc 9 giờ, nên vào thời gian này BTC mời ra khu tiếp tân dùng giải khát để anh em đồng môn thân quen cùng nhau gặp mặt trò chuyện, trước khi buổi họp mặt chính thức được mờ màn lúc 11g tại sảnh trung tâm của nhà hàng.

HNC Tan Cang 4

BTC có mời ngoài các thầy cô còn có anh Bùi Trần Thái NK 58-65 và Thân Bình NK 6067 lên phát biểu ý kiến qua những lần tham dự họp mật với NK 7077, cùng ý kiến của anh Trần Hùng Việt trưởng ban liên lạc của buổi họp mặt. Qua sự hiện diện có trên hàng trăm bạn đến tham dự cùng các thầy cô. Chúng tôi nhận thấy năm nay có thêm một số bạn mới đến tham dự qua phần ghi danh tại bàn tiếp tân.

SG Ng Viet 5Trong buổi họp mặt ngoài phần được chiêu đãi các món ăn đặc sắc do nhà hang Thanh Thủy đãm trách, là phần văn nghệ “cây nhà lá vườn” mang đến buổi họp mặt không khí đầy hưng phấn và vui vẻ.

Và buổi “tiệc” nào cũng sẽ tàn, nên gần 13giờ cùng ngày các bạn đồng môn lần lượt ra về, hẹn gặp lại buổi họp mặt vào năm sau.

Nguyễn Việt

7 HNC thay co 1DẤU XƯA LUNG LINH

Một buổi trưa đầu Hè gợi nhớ nhiều kỷ niệm thời học trò được hân hạnh lần đầu tiên góp mặt trong buổi tiệc hội ngộ cựu HS trường Hồ Ngọc Cẩn cùng Thầy, Cô và các Anh, Chị khóa trên.

Trường Hồ Ngọc Cẩn cùng với trường Lê Văn Duyệt là niềm tự hào của cư dân vùng Gia Định thuỡ nào – nơi đào tạo nhiều nhân tài cho SG ngang tầm với các trường lừng danh như Petrus Ký, Gia Long, Trưng Vương, Võ Trường Toản… Thời cuộc đã xóa sổ nhưng tên ngôi trường danh tiêng này vẫn còn lưu đậm hoài niệm trong tâm thức, tình cảm của tất cả những đứa con đầy quyên luyến ở mọi phương trời.

Thầy, Cô còn rất ít với tuổi tác vượt ngưỡng ‘xưa nay hiếm’ từ lâu; Các Anh, Chị dù đa phần đã về hưu nhưng như được trẻ lại, nụ cười, lời ca và những cái nắm tay đã truyền thêm sức mạnh cho những bước chân không còn vững chãi, những mái đầu phai màu thời gian…

Tàn tiệc trong lưu luyên cứ đọng lại trong tâm thức giọng nói mang đậm dấu ấn thâm niên của Người Thầy đáng kính: Năm sau gặp lại, năm sau gặp lại….

Kính thưa Thầy, Cô và các Anh, Chị là thành viên cuối cùng nhập trường (chỉ được 1 năm 74-75) 7 HNC thay co 2em mãi mãi mong được nghe câu nói này hàng năm, hàng năm !! Những điều đẹp đẽ thật đã xa dần. Cám cảnh đạo đức XH ngày nay, nhìn lại mình-đứa con Út-giờ đã bên kia sườn dốc cuộc đời không thể không chạnh lòng nghĩ đến sự mong manh như ngọn nến lung linh dù quá đẹp của Dấu Xưa trước gió bụi Thời Gian. Liệu mai này có trở thành “bóng tịch dương” như bài thơ sâu lắng của Cố Nhân mà ta đã được học. Giàu Út hưởng, nghèo Út lo…suy tư, suy tư….

Võ Thanh Phùng

Sg Than Binh 7THÔNG TIN LIÊN QUAN

ĐẾN VIỆC IN, PHÂN PHốI LịCH CHS

Chào các bạn CHS HNC và thân hữu,

1/. Xin được gửi file pdf (5 trang) các thông tin liên quan đến công việc in, phân phối lịch CHS HNC 2016 đã được trình bày trực tiếp trong buổi họp mặt tổng kết vào chiều ngày thứ tư 23/3/2016.

Mời bấm vào đây : 160324_TK QuyInLich 2016

2/. Cám ơn Anh Võ Minh Lý NK5966, các bạn Nguyễn Hữu Ân, Vũ Ngô Cường, BS Trương Đình Hạnh và bạn Bùi Văn Việt NK6067 đã hỗ trợ một phần chi phí in, cước bưu điện và một phần “bill” tổ chức họp mặt tổng kết công việc “nhỏ như con thỏ này”.

3/. Cám ơn Anh bạn dzà  Tăng Khánh Lượng đã tặng 5 ảnh phong cảnh sau những ngày lang thang đó đây ở nhiều miền đất nước để “chộp ảnh” để nhóm điều hành đưa vào 5 tờ lịch các tháng 1-2, 5-6, 7-8, 9-10 và 11-12 .To bia

4/. Cám ơn Ông bà Trịnh Đức Phú P2 NK6067 đã sáng tác tác phẩm “tuyệt tác” Trịnh Bảo Ân để từ tác phẩm này, tiếp tục sáng tác 2 ảnh phong cảnh tờ bìa và tờ tháng 3-4 lịch CHS HNC 2016 

5/. Cám ơn Cô Em Dương Mỹ Lan đã hỗ trợ 100 USD để các ông anh dzà và Ms. Hồng Loan (NK6875) có điều kiện làm tốt công việc in, phân phối lịch HNC 2016. Sau khi cân đối, tất toán Quỹ In lịch, sẽ chuyển toàn bộ số tiền 100 USD này hạch toán kế toán vào Quỹ HNC 6067, tiếp tục thực hiện công việc chung như những năm vừa qua.  

6/. Nói chung là cám ơn tất cả Quý Dzị nhận được mail này. 

7/. Chúc sức khỏe, mọi điều tốt lành đến với Quý Dzị và gia đình. 

TM nhóm ĂCNVTVHT  là CHS HNC nhiều niên khóa

Thân Bình

(Trong Bản tin phụ số 23 ngày 24/3/2016)

HNC Ng Trong Thanh 1HÌNH ẢNH BUỔI HỌP MẶT 6/3

TẠI QUÁN TƯ TRÌ BÌNH QUỚI

Các bạn,

Như đã thông tin, trưa ngày 6/3/2016 có buổi họp mặt thân mật giữa bạn Nguyễn Trọng Thành cùng với nhóm thân hữu CHS Hồ Ngọc Cẩn và những bạn từng là đồng đội trong binh chủng Hải Quân với Thành. tại quán Tư Trì địa điểm Thanh Đa – Bình Quới. ở quận Bình Thạnh.

Cao Bồi Già nhận thấy ngoài Nguyễn Trọng Thành và Cao Bồi Già, còn có sự hiện diện của các bạn thuộc NK 6067 như anh Bình A2, Nguyễn Anh Châu A3, Huỳnh Văn Yên A4, Thân Bình, Trần Bình Thuận P1, Nguyễn Duy Anh, Ngô Thanh Lợi, Nguyện Hữu Diên, Nguyễn Văn Sơn, Trần Tấn Thành P2 Nguyễn Văn Phi NK 63-70 cùng Mỹ Nhàn và cô thư ký của Trọng Thành.

HNC Ng Trong Thanh 2

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí thân mật trong tình bạn bè và đồng môn, nhưng rất tiếc buổi họp mặt vào trưa chủ nhật nên thiếu vắng nhiều anh em, do bận chuyện gia đình. Không rõ các bạn vắng mặt có hối tiếc không, nhưng ngoài những món từ quán ăn Tư Trì phục vụ còn có những món do cô thư ký của Thành mua từ những quán ăn khác mang đến được cho là đặc sản.

Đến 14g buổi họp mặt mới giải tán, sau đó một số anh em còn lại chuyển sang khu ca phê để thư giãn rồi mới ra về.

Cao Bồi Già

%d bloggers like this: