Bản tin 046/1872 – Ngày 15/2/15

Logo ban tin

8 Moto 1BIỂU DIỄN MÔ TÔ

CỦA QUÂN ĐỘI ẤN ĐỘ

H1: Màn mô tô của Quân đội Ấn Độ trình diễn trong cuộc duyệt binh đã khiến Tổng thống Mỹ Obama phải “ngả mũ thán phục”.

H2: Lần đầu tham dự duyệt binh Ngày Cộng hòa Ấn Độ, Tổng thống Barack Obama cùng phu nhân Michelle Obama thực sự thích thú coi trình diễn mô tô của Quân đội Ấn Độ.

H3: Lính truyền tin Ấn Độ vừa gõ bàn phím vừa lái xe máy. H4: Sau những chiếc mô tô đơn lẻ là cả đội hình với đủ kiểu xếp hình ngồi trên mô tô đặc biệt độc đáo khiến người xem thích thú.

8 Moto 2

H5: Phu nhân Tổng thống Mỹ Michelle Obama vỗ tay tán thưởng. H6: Màn xếp hình khiến người xem hồi hộp về độ nguy hiểm và rất thán phục binh lính Quân đội Ấn Độ.

8 Moto 3

H7: Để thực hiện màn biểu diễn mô tô này, có lẽ Quân đội Ấn Độ phải thiết kế riêng những chiếc xe máy chịu đựng trọng lượng lớn của 9 binh sĩ, chưa kể bộ khung cần rất vững.

H8:Tổng thống Barack Obama và Phu nhân chăm chú theo dõi màn mô tô độc đáo của Quân đội Ấn Độ. 8 Moto 4H9: Những binh sĩ tham gia màn biểu diễn mô tô này phải có sức khỏe rất tốt.

H10: Các binh sĩ được vũ trang trong màn xiếc mô tô. H11: Tất cả đều như trong trạng thái chiến đấu bình thường dù họ đang đứng cùng trên chiếc xe máy. H12: Tổng thống Barack Obama giơ ngón tay cái biểu thị sự khen ngợi màn xiếc mô tô của Quân đội Ấn Độ .

8 Moto 5

Yên Huỳnh chuyển tiếp

Hng Ng Van Danh 5RĂNG NGƯỜI TRONG KHOAI TÂY

KHIẾN MCDONALD’S ĐIÊU ĐỪNG

Ngày 5/2/2015, người đứng đầu chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh McDonald’s tại Nhật đã lên tiếng xin lỗi và thừa nhận vụ bê bối răng người trong khoai tây chiên đã khiến công ty bị lỗ.

Theo AFP, hôm nay McDonald’s Nhật thông báo lỗ 21,8 tỷ yen (186 triệu USD) trong năm 2014. Đây là lần đầu tiên McDonald’s Nhật lỗ trong vòng 11 năm qua. Doanh số của tháng 1/2015 cũng sụt giảm tới 39% so với cùng kỳ năm ngoái. Giám đốc McDonald’s Nhật Sarah Casanova thừa nhận kết quả tồi tệ này phản ánh “sự đánh giá khắt khe” của khách hàng Nhật. 8 Rang nguoi 1“Tôi chân thành xin lỗi một lần nữa vì những lo lắng và quan ngại mà chúng tôi gây ra” – giám đốc Casanova nói trong cuộc họp báo ở Tokyo.

Trước đó, McDonald’s Nhật thừa nhận hồi tháng 9/2014 đã phát hiện một miếng răng người trong khoai tây chiên tại một nhà hàng ở Osaka.

Khi đó, McDonald’s Nhật khẳng định không nhân viên nào ở nhà hàng Osaka bị rụng răng và ít có khả năng nhà máy tại Mỹ cung cấp số khoai tây chiên này bị ô nhiễm.

Hai ngày sau đó, một phụ nữ Nhật tố cáo việc tìm thấy mảnh răng trong bánh hamburger ở một nhà hàng McDonald’s tại Hokkaido. 8 Rang nguoi 2Báo chí Nhật đưa tin về một số trường hợp khác thực phẩm của McDonald’s có dị vật, bao gồm một mảnh kim loại trong bánh kếp. Cũng trong năm ngoái, McDonald’s Nhật dính thêm bê bối một nhà cung cấp Trung Quốc đã trộn thịt quá hạn vào thịt tươi rồi cung cấp cho các nhà hàng McDonald’s. (theo Nguyệt Phương)

Nguyễn Văn Danh chuyển tiếp

Logo bay gio ke

SG Lan HuongSỐ PHẬN THẢM CỦA

CÁCH CÁCH NHÀ THANH

H1: Vua Khang Hy sinh được 20 nàng Cách Cách. Tuy sống trong xã hội nam quyền, các nàng cách cách không được coi trọng như các hoàng tử nhưng tình yêu thương mà Khang Hy dành cho các cách cách của mình vô cùng to lớn.

H2: Những nàng cách cách trưởng thành của Khang Hy xuất giá rất muộn, theo tính toán của các chuyên gia thì tuổi kết hôn bình quân là 19 tuổi, người lớn nhất là 22. Việc các cách cách lấy chồng muộn chứng tỏ Khang Hy rất yêu thương che chở cho các nàng, không muốn các nàng tảo hôn, muốn giữ các nàng được sống lâu trong cung để hưởng thiên luân chi lạc.

8 Cach cach 1H3: Tuy phận là công chúa, nhất mực được thương yêu, sáng tối có kẻ hầu người hạ, ăn ngon mặc đẹp sống trong lầu son gác tía, nhưng thực ra các nàng đều rất bất hạnh. Chuyện hôn nhân đại sự cả đời của các cách cách đa phần là thực hiện các cuộc hôn nhân chính trị,

H4: Hoàng đế thông qua hình thức gả con gái của mình để đạt được liên minh quân sự chính trị với các nước hoặc các bộ tộc, các cách cách trở thành các sứ giả của vương triều. Theo thống kê có 8 nàng công chúa đến tuổi trưởng thành đều được gả chồng vì mục đích chính trị của triều đình.

H5: Cố Luân cách cách – công chúa thứ 3, mẹ là thứ phi Mã Giai Thị tức Vinh Phi, nàng sinh ngày mùng 6 tháng 5 năm 1673 tức năm thứ 12 Khang Hy. Đến tháng Giêng năm 1691 được phong là Hòa Thạc Vinh Hiến cách cách và gả cho Ô Nhĩ Cổn của dòng họ Bác Nhĩ Tế Cát Trì, bộ tộc Ba Lâm Mông Cổ khi mới tròn 19 tuổi.

H6: Công chúa thứ 5, mẹ là là quý phi Triệu giai thị, sinh ngày mùng 6 tháng 5 năm 1674 tức năm thứ 13 Khang Hy, đến năm 1692 được phong là Hòa Thạc Đoan Tĩnh cách cách, tháng 10 cùng năm được gả cho Cát Nhĩ Tang – con thứ của Đỗ Lăng vương của bộ tộc Khách Lạt Sấm Mông Cổ.

8 Cach cach 2

H7: Cố Luân cách cách, công chúa thứ 6, mẹ là quý nhân Quách Lạc La thị sinh ngày 27 tháng 5 năm 1679, đến năm 19 tuổi được phong là Hòa Thạc cách cách được gả cho Đa Bố Đa Nhĩ Tế, Khách Nhĩ Khách quận vương, dòng họ Bác Nhĩ Tế Cát Trì, Mông Cổ.

H8: Công chúa thứ 9, mẹ là Đức phi Ô Nhã thị, tức Cung Nhân Hoàng hậu, năm thứ 39 Khang Hy nàng tròn 18 tuổi được phong là Hòa Thạc Ôn Hiến cách cách và được gả cho Đông Thị Thuấn An Nhan.

8 Cach cach 3

H9: Công chúa thứ 10, Cố Luân cách cách mẹ là thứ phi Nạp Lạt thị tức Thông phi, sinh ngày 16 tháng 2 năm 1685 tức năm thứ 24 Khang Hy đến năm 22 tuổi được phong là Hòa Thạc Thuần Khác cách cách và cùng năm được gả cho Khách Nhĩ Khách Đài Cát Sách Lăng, dòng họ Bác Nhĩ Tế Cát Trì, Mông Cổ.

H10: Công chúa thứ 13 có mẹ thứ phi Chương Giai Thị tức Kính Mẫn hoàng quý phi, nàng sinh ngày 27 tháng 11 năm 1687 tức năm thứ 26 Khang Hy, năm 20 tuổi nàng được phong là Hòa Thạc Ôn Khác cách cách và được gả cho Thương Tân Đỗ Lăng quận vương, dòng họ Bác Nhĩ Tế Cát Trì ,8 Cach cach 4 bộ tộc Ông Ngưu Đặc, Mông Cổ.

H11: Công chúa thứ 14, mẹ là quý phí Viên thị, sinh ngày mùng 7 tháng 12 năm 1689 tức năm thứ 28 Khang Hy, đến năm 18 tuổi ( năm 1706) được phong là Hòa Thạc Khác Tĩnh cách cách và được gả cho Thừa Vận cháu trai của Tán Trật đại thần nhất đẳng.

H12: Công chúa thứ 15, mẹ là thứ phi Chương Giai thị, tức Kính Mẫn Hoàng quý phi, nàng sinh ngày mùng 6 tháng giêng năm 1691 tức năm thứ 30 Khang Hy và được phong là Hòa Thạc Đôn Khác cách cách, đến năm 18 được gả cho Đài Cát Đa Nhĩ Tế, dòng họ Bác Nhĩ Tế Cát Trì, bộ tộc Khoa Nhĩ Sấm Mông Cổ.

H13: Các nàng cách cách tuy được sinh ra trong hoàng cung, hưởng cuộc sống vinh hoa phú quý, khi còn nhỏ được sống trong tình yêu thương, được hầu hạ nâng niu nhưng đến khi trưởng thành xuất giá, Các nàng đều phải xa Tử Cấm Thành, xa phụ hoàng, mẫu thân, thậm chí phần lớn đều phải xa quê hương đến nơi đất đất khách, các nàng đều rất cô độc.

8 Cach cach 5

H14: Trong số 20 cách cách chỉ có 8 nàng sống được đến tuổi trưởng thành còn lại đều chết trẻ. Có nàng công chúa thứ 18 chết yểu khi chưa đầy tháng. Những nàng cách cách trưởng thành cũng chỉ có hai người qua 50 tuổi đó là công chúa thứ 6 thọ 57 tuổi và công chúa thứ 3 được 56 tuổi. Nếu làm phép tính thì tuổi thọ bình quân của các cách cách của Khang Hy chỉ có 17 tuổi, đây có thể nói là các cách cách mà Khang Hy vô cùng yêu quý.

Lan Hương chuyển tiếp

Logo phiem

SG My Nhan 112 CON GIÁP KỂ CÔNG

Ngày xửa ngày xưa, sau nhiều vòng tuyển chọn gắt gao, Trời đã tìm được 12 con vật sẽ đại diện 12 địa chi. Tuy nhiên, Trời còn băn khoăn chưa biết xếp ai đầu bảng. Thế nên, một cuộc họp đã được triệu tập để tìm ra loài xứng đáng nhất.

Anh Trâu to lớn hăng hái phát pháo đầu tiên : “Loài Trâu chúng tôi có công lao động giúp người no ấm. Con người bao giờ cũng coi trọng trâu, “con trâu là đầu cơ nghiệp,” “con trâu đi trước, cái cày theo sau.” Việc lớn phải làm trong đời là “tậu trâu, cưới vợ, làm nhà.” Trâu vừa là “đầu,” vừa là “trước,” lại còn hơn cả… vợ nữa nhé. Tôi đứng đầu là phải rồi.

Bác Hổ nghe nói thế cười khì bảo : Anh trâu ơi, để anh đứng đầu rồi người ta suốt ngày làm quần quật như… trâu à ? Anh quan trọng với người thật, nhưng họ chỉ xem anh như cái cày cái cuốc thôi. Còn tôi đây đường đường xưng hiệu Dan“chúa sơn lâm,” ai nhắc đến cũng phải kính nể gọi một tiếng “ông ba mươi.” “Chúa sơn lâm” tất phải đứng đầu rồi, lãnh đạo phải có uy như tôi đây mới được.

Cô Mèo liền lên tiếng : Bác Hổ nói có lý đấy, nhưng thời nay làm sếp mà không có… ngoại hình cũng không được đâu. Hình dáng bác khiếp thế kia, làm sao đi… giao dịch chứ ? Phải như em đây, mình nhỏ, eo thon, dễ luồn dễ lách, lại giỏi lấy lòng, ăn vụng còn biết… chùi mép, có lỡ “ị” ra cũng biết cách giấu diếm… thế mới làm lãnh đạo được chứ ? Bác không biết phụ nữ rất yêu loại mèo bọn em à ? Mà phụ nữ là ưu tiên một đấy nhé.

Cậu Chó nhảy vào nói: À không, không thể được, người đứng đầu mà lại lươn lẹo như cô em à ? Phải là người trung thành, đáng tin cậy như anh đây. ChoNgười ta bảo chó là người bạn tốt nhất của con người, ai mà cầm tinh tuổi anh đều dễ… thương cả đấy.

Nghe thấy thế, bác Rồng vừa e hèm vừa vuốt râu : Cậu em chó có thể làm bạn với người, nhưng ta cần… sếp, chứ có cần bạn đâu? Như ta đây, linh thiêng, cao quý mạnh mẽ nhất, luôn ở trên trời, sai gió gọi mưa… thế mới xứng là người đứng đầu !

Cô Rắn liền xì một tiếng rõ to, vừa uốn éo mình xà, vừa phát biểu : Bác Rồng ơi, bác nhìn quanh xem, có ai là con vật tưởng tượng như bác không ? Bác mà đứng đầu, thiên hạ lại chẳng bao giờ biết mặt mũi bác là ai, nhưng như mấy ông quan… liêu ấy à ? Cử bác làm sếp, em chỉ e việc gì rồi cũng ảo như quỹ đầu tư thì chúng em… chết. Chi bằng cứ chọn em đây, trông cũng giống bác, nhưng được cái sờ tận tay, day tận mặt được. Bác cứ hỏi quý ông xem có ủng hộ rượu tam xà, ngũ xàNgua không nào ?

Anh Ngựa gõ móng ra chiều không thuận : Hình dáng cô rắn mà làm sếp khó coi lắm, làm… Thư ký thì được. Cô cứ uốn éo thế kia, lại mang nọc độc, ai mà dám ngoại giao với cô ? Phải chọn tôi, nhanh nhẹn, dáng đẹp này, biết đoàn kết này : “Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ” đấy, làm kinh tế giỏi này. (Không tin các bác cứ đến trường đua… ngựa mà xem nhé).

Bác Dê be he lên một tràng : Chọn anh để thói … ngựa nó xuất hiện ngày càng nhiều à ? Lý do chọn tôi không thể đơn giản hơn các bác ạ. Thử hỏi không bắt chước loài… dê chúng tôi, có duy trì nòi giống con người không? Khối ông quan to vẫn học theo sư phụ này đấy nhá.

Cậu Khỉ liền góp tiếng: Này, xét ra, tôi mới chính là tổ tiên loài người, trông… người hơn quý vị nhiều đấy. Lại nhớ xưa kia Tề Thiên Địa Thánh oai hùng đại náo thiên cung, danh vang khắp chốn. Tôi đứng đầu mới hợp lẽ.

GaAnh Gà vỗ cánh phành phạch : Cậu cứ hay làm trò khỉ, sao đủ nghiêm túc đứng đầu? Phải như tôi đây, gồm đủ Văn – Võ –Nghĩa –Tín –Dũng, lại mỗi sáng đều dậy sớm gọi mặt trời. Có tôi đứng đầu, đời mới tươi sáng chứ.

Chú Heo đứng mãi cuối hàng, bây giờ mới lên tiếng : Các bác ạ, em chẳng có công trạng to lớn gì, nhưng giúp người no ấm cũng chả kém anh Trâu là mấy, chỉ cần bán… thân em cũng đủ. Con người cũng tôn kính em chả kém bác Hổ, chẳng thế mà người ta luôn đặt đầu em lên bàn thờ những dịp lễ trọng. Còn trò của bác Dê bọn em cũng làm rất tốt. Em chỉ biết, nhìn em là thấy sung túc, no đủ, với lại an nhàn rồi. Con người ai chẳng thích thế hả các bác, dân dĩ thực vi tiên mà. Chọn em đứng đầu mới phải.

Các con vật đều đã phát biểu, Trời nhìn đi nhìn lại mới thấy chú Chuột từ đầu cứ tủm tỉm cười mà chẳng nói gì. Nam De 1Trời liền phán hỏi : “Tại sao Chuột không nói gì ? Hay ngươi không muốn đứng đầu ?

Chuột liền cung kính đáp : “Bẩm Trời, con nghe các bác này nói mà thấy họ đều lầm cả. Ví như bác Hổ, có sức mạnh đấy nhưng chỉ dọa được vài người là cùng. Anh Trâu, anh Ngựa, anh Chó, cô Mèo… đều chỉ quanh quẩn xó nhà, tác động không thể to lớn. Anh Gà, bác Rồng chỉ có giá trị tinh thần, khó… thuyết phục quần chúng lắm

Còn họ nhà Chuột chúng con, tuy nhỏ bé nhưng cắn phá hết mùa màng làm hư hao kho to đụn lớn đều là chuyện nhỏ. Nhiều ông quan hạ giới đục khoét kho tàng rỗng ruột rồi đều đổ cho Chuột làm, xem thế đủ biết sức mạnh loài Chuột. Lại có câu “cháy nhà mới ra mặt Chuột,” chui sâu, trèo cao, ẩn mình kỹ lưỡng… như thế, nên loài chuột chúng con hay được ví với những ông quan to, hay nắm giữ chức cao quyền De 2lớn, mà sức ăn thật vô cùng, chẳng từ thứ gì.

Những kẻ ấy thật ra là những con chuột lớn đi hai chân mà thôi. Vì thế mà con thiết nghĩ chỉ có chúng con mới xứng đáng, thưa Trời !

Nghe lập luận đanh thép này của Chuột, chẳng loài vật nào nói được gì nữa. Thế là từ đó, Trời chọn Chuột đứng đầu 12 con giáp, khiến cho mãi đến nay, rất nhiều Chuột hai chân vẫn còn nhan nhản trên đời!

Mỹ Nhàn chuyển tiếp

Logo am thuc

8 Mon an 115 MÓN ĂN TUYỆT NGON

MÀ KHÔNG LO “ĐAU VÍ”

Ở NEW YORK

New York vốn nổi tiếng là thành phố đắt đỏ, tuy nhiên nơi này vẫn có rất nhiều tiệm ăn, món ăn ngon miệng với mức giá vô cùng dễ chịu.

1/. Pizza nóng hổi của tiệm Artichoke Basille’s (East Village, Greenwich Village, and Chelsea) Bánh ở đây không rẻ, từ $4 đến $5/ miếng lớn (khoảng hơn 80 cho đến hơn 100 ngàn đồng). Tuy nhiên một thực khách tới đây đã nói rằng “đây là nơi duy nhất tôi không phàn nàn vì việc phải trả đến $4,5 cho một miếng bánh, bởi thực sự vị ngon của bánh xứng đáng đến từng xu”.

2/. Ngô Mỹ nướng của Habana Cafe (Brooklyn) Món ngô hấp dẫn có giá $3/ chiếc (hơn 60 ngàn đồng) này được ăn kèm với mayo, pho mát cotja, bột ớt và chanh. Món ăn này của tiệm ngon đến nỗi một thực khách tên 8 Mon an 2Sarah Donahue đã phải vượt qua bão tuyết để mua một vài chiếc.

3/. Bánh bao và bánh pancake mè ở Prosperity Dumpling (Chinatown) Đây là nơi bạn có thể ăn thoả thích mà không phải lo về giá vì mọi thứ trên menu giá đều chỉ dưới $10 (khoảng 200 ngàn). Bánh bao ở đây có giá $1/ 4 chiếc (khoảng 5 ngàn đồng/ chiếc), còn bánh pancake mè là $1,25/ chiếc (khoảng 25 ngàn). Bởi thế nên dù cửa hàng khá chật chội nhưng vẫn đông khách.

4/. Bánh pie ở Steve’s Authentic Key Lime Pies (Brooklyn) Món bánh này là bánh pie chanh đông lạnh và được bao một lớp vỏ chocolate đắng ở ngoài. Sự kết hợp hài hòa của vị chua, ngọt, đắng khiến món bánh ngon khó chối từ. Món bánh này có giá $6 (khoảng 130 ngàn)

8 Mon an 3

5/. Bánh Doughnut cực ngon của tiệm Doughnut Plant (Brooklyn) Với giá bánh từ $3 đến $3,50/ chiếc (khoảng 60 đến 70 ngàn đồng), tiệm doughnut được coi là nơi bán các loại doughnut ngon nhất Mahattan. Đặc biệt là bánh chocolate và bánh cafe.

6/. Bánh bagel của Brooklyn Bagel (Queen) Cửa tiệm này chuyên bán món bánh mì tròn (bagel) và được ăn kèm với rất nhiều loại nhân như trứng, thịt xông khói, pho mai, kem pho mai… Với giá $7- $8 / chiếc (khoảng 150 ngàn đến 170 ngàn), đây là nơi rất thích hợp để ăn nhẹ trong buổi đi chơi.

7/. Bánh kẹp thịt nướng ở Momofuku Noodle Bar (East Village) Thịt lợn được tẩm ướp đậm đà, nướng chín tới rồi cắt thành miếng lớn, kẹp trong phần vỏ giống như bánh bao sẽ mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực thú vị. 8 Mon an 4Món bánh này có giá $10/ 2 chiếc (khoảng 100 ngàn/ chiếc).

8/. Bánh phô mai caramen của tiệm Eileen’s Special Cheesecake, Nolita : Loại bánh phô mai caramen không chỉ ngon mà còn có cỡ mini với mức giá rất dễ chịu chỉ $3,75/ chiếc, tương đương gần 80 ngàn đồng.

9/. Kem tuyết ở tiệm Snowdays Shavery : Món kem tuyết ở tiệm này không chỉ ngon mà các đồ ăn kèm cũng rất đa dạng như bánh oreo hay quả việt quất. Tùy theo size mà kem của tiệm có giá từ $5-$8 (khoảng 100 đến 170 ngàn).

10/. Shackburger ở tiệm Shake Shack (Manhattan và Brooklyn) : Burger ở tiệm Shake Shack không phải là rẻ nhất món khoai tây cắt hình lượn sóng chiên hấp dẫn và hamburger hấp dẫn của tiệm lại chinh phục rất nhiều thực khách. Một phần bánh này có giá $5,19 (khoảng 110 ngàn đồng).

8 Mon an 5

11/. Cơm ở tiệm Casa Adela (East Village) Với mức giá $9,5 (khoảng 100 ngàn đồng), phần ăn này bao gồm nửa con gà rán, cơm và đậu ăn kèm. Đây quả là mức giá rất rẻ cho phần ăn đầy đặn và ngon lành.

12/. Bánh quy truyền thống phủ chocolate của tiệm bánh Glaser (Upper East Side) Món bánh đơn giản này gây ấn tượng đến mức một thực khách tên là Larae Small đã nói rằng “Tôi đã chuyển khỏi New York 3 năm rồi nhưng vẫn nhớ hương vị của nó”. 8 Mon an 6Một chiếc bánh ở đây có giá $2,25/ chiếc (khoảng 50 ngàn đồng).

13/. Mỳ thịt cừu cay ở Xi’an Famous Foods (Manhattan, Queens, and Brooklyn) Sợi mỳ mềm, thịt cừu thơm được xào chín tới vừa đậm đà lại vừa cay là đặc trưng của món mì này. Một phần mỳ có giá $8, khoảng 170 ngàn đồng.

14/. Các món bánh tráng miệng ở tiệm Veniero’s Pastry (East Village) Đây là tiệm bánh chuyên phục vụ các món tráng miệng kiểu Ý. Các món bánh ở tiệm này có giá từ $1,5 đến $5,5/ chiếc, SG Ph Tat Daitương đương từ 30 ngàn đến 110 ngàn đồng.

15/. Mỳ thịt bò của tiệm mì Lam Zhou (China Town) Món mỳ ở đây được làm bằng tay nên hương vị rất tươi ngon, đặc biệt. Thêm vào đó, giá của nó cũng rất mềm, chỉ $5,5/ tô (khoảng 110 ngàn đồng).(theo Trí Thức Trẻ)

Phan Tất Đại chuyển tiếp

Logo thu gian

Hai kich– Hài kỊch “Vào Xuân”

– Quang Minh – Hồng Đào

http://youtu.be/xV9VMd_tPvs

– Flowers In my dream

Mời bấm vào đường dẫn : 

1-Flowers in my dream-music In My Dream-Lilian Nitu violin

– Tuyết rơi nè ! Xem cho biết mà tởn

Why people move to Florida

Yên Nhàn chuyển tiếp

NHỮNG HÌNH ẢNH CHỈ CÓ Ở VIỆT NAM

7 Thu gian 1

H1: “Siêu mẫu” trên gánh hàng. H2: Siêu nhân và người nhện dạo phố. H3: Chị em mình là một gia đình nên đi chung một xe cho tiện. H4: Xe chuyên chở chạy “tuyến cố định”

7 Thu gian 2

H5: Giấc ngủ êm đềm trên chặng đường về. H6: Lâu lâu cho đàn trâu lên thành phố giải trí. H7: Đám cưới mùa nước lũ.

Lan caysu chuyển tiếp

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: